รวมสถานที่เที่ยววันวาเลนไทน์ ควงแขนแฟนไปเติมความหวานแบบฟินๆ

วันแห่งความรักในปีนี้ สำหรับใครที่กำลังมองหา สถานที่เที่ยว และอยากจะจูงมือแฟนไปสวีทในวันพิเศษ วันนี้เราจึงจัด สถานที่ท่องเที่ยว 10 แห่ง ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด มาให้กับคู่รักได้นำไปเป็นไอเดียดีๆ เพื่อที่จะพาแฟนไปสวีทตามสถานที่เที่ยวต่างๆในวันวาเลนไทน์ที่ใกล้จะถึงนี้ หากพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

ท้องฟ้าจำลอง

  • สถานที่ท่องเที่ยววันวาเลนไทน์ที่อยู่ในกรุงเทพซึ่งเป็นศูนย์วิทยาศาสตร์ สามารถเดินทางได้สะดวกด้วย BTS เอกมัย โดยไม่ต้องห่วงว่ารถติด ใครหลายคนอยากจูงมือแฟนหรือพาเพื่อน ๆ ไปดูดาว บอกเลยว่าที่นี่ไม่ธรรมดา

สยามพารากอน

  • เมื่อพูดถึงสยามพารากอน อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สุดแสนจะโรแมนติก ถ้าได้อยู่ในโลกใต้น้ำสองคน รับรองว่าฟินส์แน่นอน

เกาะขาม

  • เกาะขาม อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เราสามารถจูงมือแฟนไปเที่ยวทะเล รับลมหนาวพร้อมกับบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติกได้ การที่ได้สูดอากาศดี ๆ อยู่ใต้ต้นมะพร้าว มีมุมสวย ๆ หลายมุมด้วยกัน ใครที่เดินทางมาเที่ยวที่นี่ควรพกกล้องมาด้วยจะดีที่สุด

สัตหีบ

  • สัตหีบ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ มีมุมทะเลสวยๆ พร้อมกับมุมถ่ายภาพหลายจุด หากใครที่ชวนเพื่อน ๆ หรือคนรักมาเที่ยวสัตหีบ ชลบุรี การันตีได้เลยว่ามาเที่ยวครั้งนี้สนุกอย่างแน่นอน

บ้านรักไทย

  • บ้านรักไทย ถือได้ว่าเป็นหมู่บ้านชาวจีนยูนานที่ถูกล้อมรอบไปด้วยหุบเขาใหญ่ มีไร่ชาเขียวให้ได้เชยชมบรรยากาศที่แห่งนี้ค่อนข้างจะสดชื่นและมีต้นไม้เขียวขจี อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่เหมาะกับวันวาเลนไทน์ โรแมนติกแบบสุด ๆ ไปเลย

ณ สัทธา อุทยานไทย

  • สถานที่ท่องเที่ยวสุดแสนจะโรแมนติกแบบไทย ๆ ที่ต้องใส่ชุดไทยสวย ๆ อยู่ที่จังหวัดราชบุรี ที่นี่จะมีโซนสวย ๆ แตกต่างกันออกไป และแน่นอนเลยว่า ถ่ายรูปได้สวยสุด ๆ และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้ความรู้และความเพลิดเพลินได้ในเวลาเดียวกัน

ตึกชิโนโปรตุกีส

  • ภูเก็ต นอกจากจะมีทะเลสวย ๆ แล้ว ยังมีจุดถ่ายรูปสวย ๆ ที่ตึกชิโนโปรตุกีส ซึ่งเป็นสถานที่ผสมผสานระหว่างศิลปะตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกัน

แหลมพรหมเทพ

  • แหลมพรหมเทพ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สุดแสนจะโรแมนติกมาก ๆ ในภูเก็ต เพราะมีจุดชมวิวและพระอาทิตย์ตกดินที่สวยอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย

นอนแพ กาญจนบุรี ริมแม่น้ำแคว

  • คู่รักที่ชอบเดินทางหาสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ควรหาสถานที่ใกล้กับธรรมชาติริมแม่น้ำ นอนชิล ๆ บนแพ สัมผัสกับบรรยากาศเงียบ ๆ มีเสียงน้ำไหล ทำให้สามารถช่วยบำบัดจิตใจได้ร่วมด้วย

กิ่วแม่ปาน

  • ใครที่มีแผนจะไปเที่ยววันวาเลนไทน์ที่จังหวัดเชียงใหม่ อยากดูทะเลหมอกก็ต้องเลือก กิ่วแม่ปาน เพราะเป็นสถานที่สุดแสนจะโรแมนติกมาก ๆ และยังได้มีโอกาสชมพระอาทิตย์ขึ้นสวย ๆ อีกด้วย

และทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ก็คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยว ในวันวาเลนไทน์ที่สุดแสนจะโรแมนติก มีธรรมชาติที่สวยงาม สามารถดูพระอาทิตย์ตกพร้อมทั้งได้รับชมทะเลหมอกสวยๆ ได้อีกด้วย

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ข่าวสารการท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยว

ชวนท่องอวกาศ ใจกลางเมืองกรุงฯ พิกัดถ่ายรูปสวยที่ไม่ควรพลาด วันนี้ – 8 ม.ค. 66 ที่ Onesiam Skywalk

ชวน ท่องอวกาศ แบบไม่ต้องขึ้นยานอวกาศ ก็สามารถท่องโลกกาแล็กซี่ได้ เพราะ Onesiam Skywalk ได้ยกท้องฟ้าจำลองขนาดย่อส่วนมาให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกันด้วย งานนี้บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด ! เดินผ่าน Skywalk หน้า Siam Discovery เห็นลูกกลมๆ มีไฟอะไรแว้บๆ เลยเดินเข้าไปดูก็เห็นว่าเป็นน้องดวงดาวบน Galaxy ทั้งหลาย ความรู้ทางด้านดาราศาสตร์เป็นศูนย์มาก มองออกแค่ดวงจันทร์เท่านั้นแหละ 555 แต่ความอยากถ่ายรูปกับดวงดาวน้อยๆ ทั้งหลายนี้เต็มร้อยมาก สังเกตเห็นใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องเลี้ยวแวะเข้ามาถ่ายรูปกันทั้งนั้นทั้งคนไทยและต่างชาติ ตอนแรกก็มองว่าธรรมดาๆ แต่พอถ่ายออกมาแล้วมันน่ารักนุ้บนิ้บหัวใจจริงๆ นะทุกคน บางมุมก็จะเห็น แก๊งดวงดาวทั้งหลายจะตั้งไปจนถึงวันที่ 8 มกราคม 2566 สามารถเดินทางได้โดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ทางออก MBK เดินตรงยาวมาที่หน้า Siam Discovery

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวพัทลุง “คลองปากประ” จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุด สัมผัสวิถีชีวิตการใช้ยอยักษ์

คลองปากประ นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งของจังหวัดพัทลุง ด้วยวิวทิวทัศน์อาจมาในรูปแบบที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยเสน่ห์สุดมหัศจรรย์ที่มาพร้อมกับภาพของชาวบ้านใช้ ยอยักษ์ จับปลา และได้ชมแสงแรกของวันอีกด้วย คลองปากประ เป็นคลองขนาดใหญ่แห่ง บ้านปากประ ตำบลพนางตุง อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง เกิดจากลำน้ำลายสายที่ไหลมารวมกันที่นี่ ก่อนจะไปบรรจบที่ ทะเลสาบสงขลา นับเป็นแหล่งน้ำสำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดพัทลุงเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำ ซึ่งเป็นแหล่งป่าพรุขนาดใหญ่แหล่งสุดท้ายของจังหวัดพัทลุง อีกทั้งยังเป็นแหล่งน้ำที่เอาไว้ใช้ในการเกษตร รวมถึงเป็นแหล่งประมงสำคัญที่มีฝูงปลาจำนวนมากอาศัยอยู่ จึงไม่แปลกเลยหากเราจะเห็น ยอยักษ์ หรือ อุปกรณ์จับปลาขนาดใหญ่ที่ทำจากไม้ไผ่ มีรูปทรงเป็นสีเหลี่ยมตั้งอยู่กลางผืนน้ำมากมาย ไฮไลท์ของที่นี่ คือ การได้ชมวิถีชีวิตของชาวประมงที่ใช้ยอยักษ์ในการจับปลา เป็นการจับปลาที่ทำต่อกันมาอย่างยาวนานและเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร พร้อมกับชมแสงแรกของวันในยามเช้า ว่ากันว่าที่นี่เป็น จุดชมอาทิตย์ขึ้น ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของพัทลุง โดยเฉพาะยามหน้าร้อน ที่เราจะได้เห็นภาพของท้องฟ้าไล่สี และยอยักษ์ที่สะท้อนกับผืนน้ำได้อย่างชัดเจน ทำให้ที่นี่กลายเป็นสวรรค์ของนักถ่ายภาพเลยก็ว่าได้ หากใครที่มาไม่ทันในช่วงเช้า ก็สามารถชมความงามของคลองปากประในช่วงยามเย็นก็ได้ บอกเลยว่าสวยไม่แพ้กัน ช่วงฤดูน้ำ จะเป็นช่วงเวลาที่มีฝูงปลามากเป็นพิเศษ จะได้เห็นชาวบ้านมาจับปลากันอย่างคึกคัก  ช่วงฤดูเก็บเกี่ยว จะได้ชมชาวนาที่ออกมาเก็บเกี่ยวรวงข้าวตามผืนนาบริเวณคลองปากประด้วยเช่นกัน ที่อยู่ : บ้านปากประ ตำบลพนางตุง อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุงเปิดให้เข้าชม : 05.00-18.00 น.

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวโคราช “บ่อน้ำผุด” ปากช่อง บลูลากูนท่ามกลางป่าใหญ่ น้ำใสเห็นตัวปลา

บ่อน้ำผุด แห่งเขาใหญ่ บลูลากูนที่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าใหญ่ แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพ ตอบโจทย์มากๆสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากเที่ยวในช่วงวันหยุดสั้นๆ บ่อน้ำผุด ตั้งอยู่ที่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นแหล่งน้ำธรรมชาติ ที่มีสีฟ้าสวยงาม แถมน้ำยังใสมากๆ แค่มองด้วยตาเปล่าก็รู้สึกสดชื่นขึ้นมาได้ทันที แนะนำให้ไปเที่ยวกันในช่วงวันธรรมดา คนจะไม่เยอะและน้ำจะไม่ขุ่น จะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่สวยงามได้แบบเต็มอิ่ม นอกจากนี้ที่นี่ยังสามารถลงไปเล่นน้ำแช่ตัวได้ แต่ต้องระวังในบางจุดอาจจะมีความลึก ใครว่ายน้ำไม่เป็นแนะนำให้เช่าชูชีพบริเวณนั้น การเดินทางไปบ่อน้ำผุดเขาใหญ่ ใช้รถส่วนตัวจะสะดวกที่สุด ใช้เส้นทางถนนธนรัชต์มุ่งหน้าเขาใหญ่ประมาณ กม.ที่ 15 จะมีซอยเล็กๆ ให้เลี้ยวเข้าไป หรือไม่ก็ปักหมุดลงไปใน Google Map ว่า บ่อน้ำผุดธรรมชาติบ้านท่าช้างได้เลย สถานที่นี้จะขึ้นอยู่อย่างชัดเจนใน Google Map เส้นทางขับเข้าไปเป็นทางราดยางขับง่ายๆ สะดวกสบาย

Read More