Month: January 2023

ที่พัก

เที่ยวสระบุรี Muaklek Camp Park ลานกางเต็นท์ท่ามกลางธรรมชาติ วิวสวยวิวเหมือนภูเขาเทเลทับบี้

Muaklek Camp Park เป็นลานกางเต็นท์และคาเฟ่ ที่เปิดให้บริการเอาใจสายแคมป์ปิ้งทุกๆคน ลานกางเต็นท์บนลานสนามหญ้า เขียวขจีดูสบายตา บอกเลยว่าที่นี่ความสวยไม่แพ้กับที่อื่นๆเลยก็ว่าได้ ติดลำธาร สามารถนอนฟังเสียงน้ำไหลแบบชิลๆ และอีกหนึ่งกิมมิคของลานกางเต็นท์นี้ก็คือเนินเขาเล็กๆ ที่ปกคลุมไปด้วยพื้นหญ้ามองดูคล้ายกับภูเขาในเทเลทับบี้เลย เป็นมุมถ่ายรูปที่สวยมาก สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน มีทั้งห้องน้ำสะอาด แยกชายหญิง พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น รวมไปถึงอุปกรณ์กางเต็นท์ต่างๆ ที่มีให้เช่าและไฟฟ้าให้ลูกค้าได้ใช้ด้วย ตอบโจทย์ทั้งวิว โลเคชั่น และความสะดวกสบายขนาดนี้ สายแคมป์อย่างเราต้องไปแล้วแหละ ที่มา : ครอบครัวนักเดินทาง

Read More
ท่องเที่ยวต่างแดน

เที่ยวเกาหลี Camellia Hill Botanical Garden ถ่ายรูปสวยกับดอกไม้หลากสีบนเกาะเชจู

Camellia Hill Botanical Garden สวนดอกไม้หลากสีสัน ที่เรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์และมีชื่อเสียงมากที่สุดบนเกาะเชจู มีดอกไม้หลากหลายชนิด บานสะพรั่งในแต่ละช่วงเวลาของปี สำหรับใครที่ไปเที่ยวเกาหลีบอกเลยว่าห้ามพลาดพิกัดถ่ายรูปสวยๆที่สวนดอกไม้แห่งนี้ Camellia Hill Botanical Garden หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า Camellia Hill เป็นสวนดอกไม้ชื่อดังที่อยู่ภายใน หมู่บ้านซางชาง เมืองเชจู ซึ่งประกอบไปด้วยสวนดอกไม้ เส้นทางดอกไม้ป่า สวนดอกคามิเลีย จุดชมวิว คาเฟ่ ร้านขายของที่ระลึก ตลอดไปจนถึงที่พักบริการนักท่องเที่ยว ไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือ ดอกคามิเลีย ที่มีมากถึง 6,000 ต้น และ 500 สายพันธุ์ จะผลิบานตั้งแต่ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนยาวไปจนถึงฤดูใบไม้ผลิ และความพิเศษของที่นี่ จะได้ชมดอกคามิเลียสายพันธุ์ที่สามารถบานสวยได้เป็นจำนวนมาก และยาวนานมากที่สุด แถมบางสายพันธุ์ก็ยังส่งกลิ่นหอม จนสามารถนำมาใช้ทำผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้อีกด้วย และนอกเหนือจากดอกคามิเลียแล้ว ภายในสวนยังมีดอกไม้สายพันธุ์อื่นๆ อีกมากมายกว่า 250 สายพันธุ์ด้วยกัน ซึ่งจะบายสวยสลับกันตลอดปี แต่ละสายพันธุ์ก็จะมีรูปลักษ์ กลิ่น สีที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเดินไปมุมไหนก็จะพบกับความงดงามและความสดชื่น บอกเลยว่าถ่ายรูปสวย ปังทุกมุมอย่างแน่นอน

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวปราจีนบุรี Verona at Tublan สถาปัตยกรรมสไตล์อิตาลี ถ่ายรูปสวยท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล

Verona at Tublan ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สัมผัสอากาศที่เย็นสบายท่ามกลางขุนเขาเหมือนได้ไปเที่ยว เวโรน่า ที่ประเทศอิตาลีไม่มีผิด และยังมีคาเฟ่น่ารักๆ ที่มาพร้อมกับมุมถ่ายรูปสุดเก๋ไก๋มากมาย เวโรน่า แอท ทับลาน (Verona at Tublan) แหล่งท่องเที่ยวที่เหมือนยกเอา เมืองเวโรน่า ประเทศอิตาลี มาไว้ในเมืองไทย ให้ทุกคนได้สัมผัสบรรยากาศของเวโรน่า ซึ่งเป็นต้นกำเนิด โรมิโอ แอนด์ จูเลียต โศกนาฏกรรมที่นำมาเขียนเป็นบทละครชื่อดังของ วิลเลียม เชกสเปียร์ แบบง่ายๆ เดินทางจากกรุงเทพฯ เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง ท่ามกลางขุนเขาที่มีอากาศบริสุทธิ์เป็นอันดับ 7 ของโลก เดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ แบบไม่อั้นกับสถาปัตยกรรมสวยๆ ที่จำลองมาจากเมืองเวโรน่าอย่างพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็น สะพาน Castelvecchio, ทะเลสาบ Garda, ลานกลางแจ้งแบบ Arena, หอคอย Lamberti และหอนาฬิกาและหอระฆังที่ จัตุรัสเออร์เบ (Piazza delle Erbe) เป็นต้น สนุกสนานไปกับกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ล่องเรือกอนโดล่า ชมตำนานรักแห่ง บ้านจูเลียต นั่งรถม้าสไตล์อิตาลีพร้อมชมฟาร์มสไตล์คันทรีที่ เวโรน่าเท็กซัสคาวบอยทาวน์ (Verona Texas Cowboy Town) รวมถึงได้ใกล้ชิดและให้อาหารสัตว์นานาชนิดที่ เวโรน่าฟาร์ม (Verona Farm) ส่วนสายลุยก็ต้องไปที่โซน เวโรน่า แอดเวนเจอร์ (Verona […]

Read More